Bài kiểm tra về tư duy phản biện

Bài kiểm tra đánh giá tư duy phản biện

Bài kiểm tra thực hành này được thiết kế để giúp bạn tìm hiểu xem bạn biết bao nhiêu về tư duy phản biện

kỹ năng. Bạn có thể thấy rằng bạn biết nhiều hơn bạn nghĩ, bởi vì bạn sử dụng những kỹ năng này trong

cuộc sống hàng ngày Bạn có thể phát hiện ra rằng nhiều câu hỏi trong bài kiểm tra thực hành rất dễ trả lời,

nhưng có thể có một số bạn thấy khó khăn hơn. Điều này sẽ giúp bạn xác định bất kỳ kỹ năng nào bạn cần

làm việc ở.

Bài kiểm tra thực hành có 30 câu hỏi trắc nghiệm. Mất nhiều thời gian như bạn cần để hoàn thành

kiểm tra thực hành, và sau đó kiểm tra câu trả lời của bạn trên phím trả lời ở cuối.

1. Bạn đã thực hiện tìm kiếm việc làm thành công và hiện có ba đề nghị để lựa chọn.

Bạn có thể làm gì để điều tra kỹ lưỡng nhất các nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn? (Chọn tất cả

áp dụng.)

a. kiểm tra trang web của họ

b. xem tin tức để xem các công ty được đề cập

c. nghiên cứu tình hình tài chính của họ

D. nói chuyện với những người làm việc cho họ

2. Đó không phải là một ví dụ về kỹ thuật thuyết phục?

a. “Nếu bạn quan tâm đến môi trường và ai không, hãy hào phóng cho Save của chúng tôi

Quỹ Mongoose ngày hôm nay! “

b. “Tôi đã ăn ngũ cốc của Wheat-O từ khi còn nhỏ”, siêu vận động viên Mark nói

Guyerman. “Họ cho tôi năng lượng để giành chiến thắng và họ sẽ làm điều tương tự với bạn!”

c. Giày thể thao đế mềm cho trẻ mới biết đi có sẵn tại Cửa hàng giảm giá Murphy.

D. “Gửi tôi đến Washington với tư cách thượng nghị sĩ của bạn nếu bạn muốn mọi việc được thực hiện. Tôi sẽ dừng tất cả

lãng phí chính phủ! “

3. Chọn kết luận tốt nhất cho một cuộc tranh luận bắt đầu, “Các thành viên khác của Philip’s

đội bơi bơi “

a. chiến thắng các sự kiện của họ, vì vậy Philip cũng sẽ chiến thắng sự kiện của mình.

b. đã bơi ít nhất sáu năm, vì vậy Philip đã bơi được sáu năm

năm cũng vậy

c. thích bơi trong bể bơi ngoài trời, vì vậy Philip cũng thích bể bơi ngoài trời.

D. mặc quần bơi có logo trường học trên đó, vì vậy Philip cũng mặc chúng.

4. Giáo viên American Lit của Marcy đưa ra một câu đố vào mỗi thứ Hai trên 50 trang đọc

phân công vào thứ sáu. Các câu đố của anh ấy đang trở nên khó khăn hơn khi học kỳ tiến triển, và

Marcy đã không làm rất tốt với họ. Cô ấy có thể làm gì để khắc phục sự cố

và hy vọng đạt điểm cao hơn trong các câu đố?

a. lên kế hoạch đến lớp sớm vào thứ hai để lướt qua các trang

b. tìm kiếm một bộ trang phục mới để mặc vào thứ hai để cô ấy được thư giãn

c. dành thời gian vào Chủ nhật để đọc và xem lại tài liệu mới

D. dành một giờ vào thứ bảy để xem những gì cô ấy bỏ lỡ trong các câu đố trước đây

5. Đó không phải là một đối số âm thanh?

a. Sabrina muốn trở thành một vận động viên trượt băng nghệ thuật giỏi hơn, vì vậy cô đã học thêm và luyện tập

Hằng ngày. Trượt băng của cô ấy đã cải thiện rất nhiều đến nỗi cô ấy tham gia một cuộc thi.

b. Hôm qua, một con mèo đen chạy đến trước mặt tôi, và sau đó, tôi bị mất ví. Nếu tôi không thấy

con mèo đen hôm nay, tôi sẽ không gặp xui xẻo.

c. Chúng tôi đã có một cơn bão đêm qua với những cơn gió mạnh và nhiều cây cối

xuống Có một sự cố mất điện toàn thành phố.

D. Vào một ngày đẹp trời, tôi có thể nhìn thấy đỉnh Tượng đài Murphy từ nhà tôi. Nếu nó

rõ ràng vào ngày mai, tôi sẽ có thể nhìn thấy tượng đài.

6. Bạn đang cố gắng quyết định mua loại xe nào. Bạn tạo một biểu đồ để so sánh hai

xe thể thao chỗ ngồi, một chiếc xe hai cửa và một chiếc minivan trong ba loại. Mà sẽ KHÔNG

là một thể loại phù hợp?

a. giá bán

b. tiết kiệm nhiên liệu

c. áp suất lốp

D. khả năng lưu trữ

7. Kịch bản nào thể hiện tốt nhất một tình huống đã được quyết định bởi cảm xúc một mình?

a. Sue ghét mùa đông, vì vậy mặc dù cô ấy không đủ khả năng, cô ấy đi nghỉ

Ba-ha-ma

b. Ngôi trường đóng cửa sau một vụ đánh bom.

c. Thu nhập quý ba cho công ty của Marie cao hơn nhiều so với dự đoán.

D. Alexis cần một máy trộn mới, vì vậy cô xem quảng cáo trên báo và mua một cái khi

nó được bán

8. Khi nào nên nghiên cứu trong thư viện hơn là trên Internet?

a. Bạn đang viết một báo cáo về các quyết định của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ gần đây.

b. Bạn muốn biết hiệu suất lịch sử của một cổ phiếu bạn đang xem xét

thu mua.

c. Bạn cần so sánh lãi suất thẻ tín dụng.

D. Bạn muốn tìm hiểu thêm về những con đường mòn cũ xuyên qua khu rừng trong thị trấn của bạn.

9. Bạn đọc một câu chuyện trên báo về đàm phán lương với giao thông công cộng

công nhân. Các công nhân đang đe dọa sẽ đình công vào ngày mai nếu họ yêu cầu

lương cao hơn và lợi ích tốt hơn không được đáp ứng. Bạn có thể suy luận gì từ câu chuyện tin tức này?

a. Phí bảo hiểm y tế rất đắt.

b. Chi phí gas sẽ khiến giá vé tăng trong vài tuần tới.

c. Những người đi xe buýt nên tìm kiếm phương tiện giao thông thay thế có thể.

D. Nhà tuyển dụng không bao giờ muốn đáp ứng nhu cầu lương.

10. Điều gì là sai với lập luận này? “Bạn nghĩ rằng chúng ta cần một quy định mới để kiểm soát không khí

sự ô nhiễm? Tôi nghĩ rằng chúng ta đã có quá nhiều quy định. Chính trị gia chỉ thích vượt qua mới

những người, và kiểm soát chúng tôi thậm chí nhiều hơn họ đã làm. Thật là ngột ngạt. Chúng tôi chắc chắn làm

không cần bất kỳ quy định mới nào! “

a. Người nói không quan tâm đến môi trường.

b. Người nói đã thay đổi chủ đề.

c. Người đang nói đang chạy cho văn phòng chính trị.

D. Người nói không hiểu ô nhiễm.

11. Bạn KHÔNG nên dựa vào điều gì khi thực hiện cuộc gọi phán xét?

a. trực giác

b. lẽ thường

c. Mach lẻo

D. kinh nghiệm quá khứ

12. Đâu là một đối số hợp lệ?

a. Có sáu lon cà chua trong phòng đựng thức ăn của Carlo và 14 trong tầng hầm của anh. Có

không có lon cà chua nào khác trong nhà anh. Do đó, anh có 20 lon cà chua

nhà của anh ấy.

b. Mọi người đi về hướng bắc trên Xa lộ Liên bang hôm qua đã đi làm muộn. Đức tin là

về phía bắc trên Xa lộ Liên bang. Niềm tin đã muộn để làm việc.

c. Huang sống ở Kansas City, Kansas hoặc Kansas City, Missouri. Nếu anh ấy sống ở

Kansas, sau đó anh ấy là một người Mỹ.

D. Không ai ăn trong quán ăn thích pizza. Ông chủ của tôi ăn trong nhà ăn.

Do đó, ông chủ của tôi không thích pizza.

13. Phát biểu nào thể hiện sự phán xét thay vì thực tế?

a. Bài thuyết trình của tôi rất xuất sắc. Tôi chắc chắn ông chủ của tôi sẽ thúc đẩy tôi bây giờ.

b. Bài thuyết trình của tôi rất xuất sắc. Các khách hàng đều nói với tôi rằng họ thích nó.

c. Bài thuyết trình của tôi rất xuất sắc. Nó đã giành được một giải thưởng từ quản lý.

D. Bài thuyết trình của tôi rất xuất sắc. Nó đã được trích dẫn như vậy trên đánh giá ngang hàng của tôi.

14. Đó là một bản án, không phải là một thực tế?

a. Việc sản xuất Hamlet đó là hạng nhất; bạn sẽ không bao giờ thấy nó được thực hiện tốt hơn.

b. Việc sản xuất Hamlet đó là hạng nhất; nó đã được trích dẫn như vậy trong Tin tức hàng ngày .

c. Việc sản xuất Hamlet đó là hạng nhất; nó đã giành được một giải thưởng trong năm nay.

D. Việc sản xuất Hamlet đó là hạng nhất; 94% khán giả được phỏng vấn

Sau khi chương trình đồng ý.

15. Điều gì sai với lập luận sau đây? Nước Mỹ yêu nó, hoặc bỏ nó!

a. Không có gì sai với lập luận.

b. Nó ngụ ý rằng nếu bạn rời khỏi đất nước vào kỳ nghỉ, bạn không thích nó.

c. Nó không cho bạn biết làm thế nào để yêu nó.

D. Nó chỉ trình bày hai lựa chọn, trong khi thực tế có nhiều hơn nữa.


16. Tình huống nào trong số này KHÔNG yêu cầu giải quyết vấn đề?

a. Sau khi bạn nhận được máy tính mới về nhà, bạn thấy không có con chuột nào trong hộp.

b. Khi bạn lấy lại hình ảnh của mình sau khi được phát triển, bạn nhận ra chúng là

của người khác.

c. Mọi người trong nhóm của bạn muốn ăn mừng tại Burger Palace, nhưng bạn vừa ăn

Có đêm qua.

D. Bạn đã được chỉ định để hoàn thành một báo cáo cho sáng mai, nhưng đó là của con trai bạn

sinh nhật, và bạn hứa rằng bạn sẽ đưa anh ấy đến trận đấu bóng tối nay.

17. Loại trang web nào có khả năng cung cấp thông tin khách quan nhất về

Abraham Lincoln?

a. trang chủ của một giáo sư lịch sử, người đã viết một cuốn sách về nhiệm kỳ tổng thống của Lincoln

b. một trang của nhóm Liên minh về các vụ ám sát nổi tiếng, với hầu hết các trang dành cho

đến Lincoln

c. trang web của một nhóm bảo tồn lịch sử lưu trữ thư từ của Lincoln

D. trang web chính thức của thư viện tổng thống tại Springfield, Illinois, dành để kể

câu chuyện cuộc đời của tổng thống thứ 16

18. Điều nào KHÔNG phải là nguyên nhân có thể của tình huống này? “Tôi không thể bật đèn trong gia đình

phòng!”

a. Đèn không được cắm vào ổ cắm điện.

b. Chúng tôi vừa mua một chiếc ghế dài mới có màu phù hợp với đèn.

c. Có một sự cố mất điện trong khu phố.

D. Bóng đèn trong đèn đã bị cháy.

19. Điều gì sai với logic của tuyên bố sau? “Làm thế nào bạn có thể tin anh ấy

lời khai? Anh ta là một tên tội phạm bị kết án! “

a. Việc người làm chứng bị kết án về tội không có nghĩa là anh ta

nói dối.

b. Một tên tội phạm bị kết án không thể làm chứng trước tòa.

c. Người nói có khuynh hướng chống lại tội phạm.

D. Người nói rõ ràng không học trường luật.

20. Bằng chứng cho thấy những người sống ở Nam Cực đạt điểm cao hơn trong các cuộc khảo sát về hạnh phúc

hơn những người sống ở Florida. Đó là kết luận tốt nhất có thể được rút ra từ đây

dữ liệu?

a. Người Floridian sẽ hạnh phúc hơn nếu họ chuyển đến Nam Cực.

b. Những người ở vùng khí hậu lạnh hơn hạnh phúc hơn những người ở vùng khí hậu ấm hơn.

c. Chỉ có những người hạnh phúc ở Nam Cực.

D. Những người ở Nam Cực đạt điểm cao trong một cuộc khảo sát về hạnh phúc có lẽ giống như tuyết.

21. Điều nào sau đây là một đối số âm thanh?

a. Mưa đã được dự đoán ngày hôm qua, vì vậy tôi đã mang chiếc ô của mình đến buổi tập ngoài trời của chúng tôi

Romeo & Juliet . Trời không mưa. Để chắc chắn rằng trời không mưa trong ngày hôm nay

Diễn tập, tôi sẽ mang theo ô của tôi.

b. Bạn và Daniel đã chia tay đêm bạn ăn tối tại Mangano, vì vậy đừng lo lắng;

bạn và Max sẽ không chia tay miễn là bạn không bao giờ đến Mangano!

c. Giáo viên khoa học của tôi dựa trên rất nhiều lớp học của chúng tôi về việc tham gia lớp học. Quý trước, anh

cho biết tôi cần tham gia nhiều hơn. Nếu tôi muốn một lớp tốt hơn trong quý này, tôi cần phải

tham gia vào các cuộc thảo luận trên lớp

D. Máy giặt của chúng tôi bị hỏng. Lần cuối cùng chúng tôi gặp rắc rối với nó, chúng tôi đã thuê một

thợ sửa chữa mới. Có lẽ anh ấy là lý do máy bị hỏng!

Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi 22 và 23.

Tôi luôn biết rằng tôi muốn trở thành một nhà sinh vật học biển. Khi tôi lên sáu, bố mẹ đưa tôi đến

một hồ cá, và tôi đã được nối. Nhưng đó là ở trường đại học, khi tôi phải làm việc trên một đại dương

nghiên cứu hành trình mà tôi quyết định chuyên về hải dương học. Chuyến đi được tài trợ bởi

Dịch vụ điều tra sinh vật phù du và mục tiêu của chúng tôi là thu thập càng nhiều loại khác nhau

thực vật và động vật cực nhỏ như chúng ta có thể, để xem những gì, nếu có, tác động đến sự gia tăng

số người đánh cá ở đó có trên hệ sinh thái biển. Nhóm chúng tôi được chia thành hai

các đội, mỗi nhóm chịu trách nhiệm thu thập một loại sinh vật phù du khác nhau. Làm việc với

thực vật phù du, đặc biệt là tảo xanh lam, rất hấp dẫn. Chúng tôi đã đo

Chất diệp lục trong nước để xác định vị trí và số lượng của thực vật phù du.

Điều này hoạt động tốt vì nước rất trong, không có cặn và chất gây ô nhiễm.

22. Thực vật phù du là gì?

a. tên gọi khác của diệp lục

b. một nhà máy kính hiển vi

c. một động vật cực nhỏ

D. một loại cá

23. Mục tiêu của nhóm nghiên cứu là điều tra xem có nhiều người đánh cá trong khu vực không

đã có

a. tác động tích cực đến nền kinh tế địa phương.

b. cạn kiệt nguồn cung cá.

c. làm nhiều việc hơn cho các nhà sinh học biển.

D. một tác động tiêu cực đến sức khỏe của vùng biển xung quanh.

24. Bạn muốn bán chiếc xe ba tuổi của mình và mua một chiếc mới. Trang web nào

có lẽ cung cấp cho bạn thông tin tốt nhất về cách bán một chiếc xe đã qua sử dụng?

a. Auto Trader: nhận giá và đánh giá mới nhất cho xe mới và đã qua sử dụng; Lời khuyên về

chi tiết cho một mức giá cao hơn

b. Văn phòng kinh doanh tốt hơn: cung cấp giáo dục người tiêu dùng và kinh doanh miễn phí; tham khảo ý kiến

chúng tôi trước khi bạn bắt đầu kinh doanh mới!

c. Bánh xe mới: nghiên cứu mọi kiểu dáng và mẫu mã của các dịch vụ mới nhất của Detroit

D. Mẹo mua xe: mọi thứ bạn cần biết trước khi mua xe mới

25. Giải thích nào là yếu nhất?

a. Món bít tết đã chín quá vì tôi nấu quá lâu.

b. Jose đã không lái chiếc xe của mình ngày hôm nay vì nó đã ở trong cửa hàng để sửa chữa.

c. Chúng tôi không thuộc về câu lạc bộ đồng quê nữa vì chúng tôi không đủ khả năng.

D. Gabrielle ngủ quên vì đêm qua cô thức rất khuya.

26. Vấn đề nào là nghiêm trọng nhất?

a. Giáo sư của bạn bị ốm và nghỉ học vào buổi sáng bạn phải tham gia

kỳ thi lớn.

b. Bạn mất theo dõi lịch trình của bạn và quên học cho một kỳ thi lớn.

c. Bạn không thể tìm thấy một trong những cuốn sách bạn cần học cho một kỳ thi lớn.

D. Bài kiểm tra lớn khó hơn bạn nghĩ và sẽ bao gồm một phần bạn

đã không học.

27. Lý do quan trọng nhất để đánh giá thông tin tìm thấy trên Internet là gì?

a. Các tác giả xuất bản trên Internet thường kém kỹ năng hơn so với những tác giả

xuất bản in.

b. Các nhà văn web thường thiên vị.

c. Bất cứ ai cũng có thể xuất bản trên Internet; không có gì đảm bảo rằng bạn là ai

đọc là trung thực hoặc khách quan.

D. Thông tin tìm thấy trong bản in hầu như luôn luôn chính xác hơn thông tin được tìm thấy trên

Internet.

28. Điều gì sai với lập luận sau đây? “Chúng ta không nên thay đổi hệ thống chấm điểm của mình

đến số thay vì chữ cái. Điều tiếp theo bạn biết, họ sẽ lấy đi tên của chúng tôi

và tham khảo chúng tôi bằng số, quá! “

a. Kết luận quá cực đoan.

b. Không có gì sai với lập luận.

c. Học sinh không nên có tiếng nói trong loại hệ thống chấm điểm được sử dụng trong các trường học của họ.

D. Nó không giải thích lý do tại sao họ muốn thoát khỏi lớp thư.

29. Vấn đề thực sự là gì, trái ngược với việc là một nhánh của vấn đề đó?

a. Ngân hàng của bạn tính phí $ 40 cho thấu chi.

b. Bạn đã viết một tấm séc tại cửa hàng tạp hóa, nhưng không có tiền để trang trải.

c. Mỗi tháng, bạn tiêu nhiều tiền hơn số tiền bạn kiếm được.

D. Tháng trước, bạn đã trả 120 đô la phí thấu chi cho ngân hàng của mình.

30. Đó là một ví dụ về cường điệu?

a. Boong thuyền của chúng tôi trơn như bơ tan chảy!

b. Túi đồ tạp hóa này nặng một tấn!

c. Lên đời mỗi cơn mưa phải rơi.

D. Lasagna của Marco ngon hơn Mira.

Trích từ: Từ kỹ năng tư duy phê phán Thành công trong 20 phút mỗi ngày. 

Đáp án

1. a , c , d

2. c .

3. d .

4. c .

5. b .

6. c .

7. a .

8. d .

9. c .

10. b .

11. c .

12. c .

13. c .

14. a .

15. d .

16. c .

17. d .

18. b .

19. a .

20. d .

21. c .

22. b .

23. d .

24. a .

25. a .

26. b .

27. c .

28. a .

29. c .

30. b .