7 phẩm chất của một người tình lý tưởng

Dù những lý do khiến chúng ta bắt đầu yêu một ai đó thường là một bí ẩn, thì những lý do khiến chúng ta duy trì tình yêu lại không khó nắm bắt. Có thể không có cái gọi là người tình hoàn hảo, nhưng chúng ta có thể tìm thấy một người tình lý tưởng ở bất kỳ ai đã hình thành ở bản thân họ 7 phẩm chất sau, vượt ra ngoài nhan sắc và sự thành công. Dù mỗi người chúng ta tìm kiếm những phẩm chất cụ thể nào đó có ý nghĩa với riêng chúng ta, thì vẫn có những phẩm chất tâm lý mà cả bạn và người yêu của bạn có thể phấn đấu đạt được để làm cho mối quan hệ có khả năng thành công lâu dài.

1. Một người tình lý tưởng là người trưởng thành.

Một lời chỉ trích phổ biến của mọi người về người yêu của họ đó là họ cần “trưởng thành.” Điều mà nhiều người trong chúng ta không nhận ra là sự trưởng thành không chỉ là việc hành xử như một người lớn. Thực sự trưởng thành có nghĩa là nhận ra và xử lý những sang chấn tâm lý hoặc mất mát từ thời thơ ấu và sau đó hiểu được những sự kiện đó ảnh hưởng như thế nào đến hành vi trong hiện tại của chúng ta.

Do đó người yêu lý tưởng sẵn sàng suy ngẫm về quá khứ của họ. Họ sở hữu một sự trưởng thành đến từ việc giải phóng cảm xúc từ gia đình gốc của họ. Họ phát triển một ý thức độc lập và tự chủ, có sự chuyển biến tâm lý từ cậu bé thành đàn ông hoặc cô bé thành phụ nữ.

Vì người này đã trưởng thành nên họ ít có khả năng tái diễn những kinh nghiệm từ thời thơ ấu trong một mối quan hệ tình cảm. Họ không còn tìm kiếm một người tình để bù đắp cho những điểm yếu của họ. Họ không tìm người yêu để bổ sung cho những phần chưa trọn vẹn của họ. Đúng hơn là họ đang tìm kiếm một người yêu giống như họ. Họ đang tìm một người trưởng thành khác với những phẩm chất giống như của họ, người mà họ có thể chia sẻ cuộc đời theo một cách tương hợp.

2. Một người tình lý tưởng là người cởi mở và không phòng vệ.

Người tình lý tưởng là người sẵn sàng bị tổn thương. Họ là người dễ tiếp cận và dễ đón nhận phản hồi mà không quá nhạy cảm về bất kỳ chủ đề nào. Sự cởi mở của họ cũng cho phép họ thẳng thắn bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ, ước mơ và khao khát của họ.

3. Một người tình lý tưởng là người trung thực và sống chính trực.

Người tình lý tưởng nhận ra tầm quan trọng của sự trung thực trong một mối quan hệ thân thiết. Sự trung thực xây dựng nên lòng tin giữa mọi người. Sự không trung thực gây mơ hồ cho người khác, phá hủy niềm tin.

Người tình lý tưởng phấn đấu để sống cuộc đời chính trực, do đó không có những sự khác biệt giữa lời nói và hành động của họ.

4. Một người tình lý tưởng là người tôn trọng và nhạy cảm trước người khác, có những mục tiêu và ưu tiên cá nhân độc nhất.

Người tình lý tưởng đánh giá cao những sở thích của người khác dù nó khác với họ. Họ đồng tình và ủng hộ những mục tiêu của người khác trong cuộc sống. Họ nhạy cảm trước những mong muốn, khao khát và cảm xúc của người khác, đặt chúng ngang bằng với của họ. Người tình lý tưởng đối xử với người khác bằng sự tôn trọng và nhạy cảm. Họ không cố kiểm soát người khác bằng hành vi đe dọa hoặc điều khiển. Họ tôn trọng những ranh giới cá nhân của người khác, đồng thời vẫn gần gũi về mặt cảm xúc và thể lý.

5. Một người tình lý tưởng có sự thấu cảm với đối tác của họ.

Khi một cặp đôi hiểu nhau, họ trở nên ý thức được những điểm chung giữa họ và cũng nhận ra và đánh giá cao những điểm khác nhau. Khi cả hai người biết thấu cảm với nhau, đó là khả năng truyền thông với sự tôn trọng những mong muốn, giá trị và thái độ của người kia, thì mỗi người đều cảm thấy được hiểu và thừa nhận.

6. Một người tình lý tưởng là người có cử chỉ âu yếm và biết đáp ứng về tình dục. 

Người tình lý tưởng dễ dàng âu yếm và đáp ứng ở nhiều cấp độ: thể lý, cảm xúc và lời nói. Họ thích sự gần gũi trong tình dục và thoải mái cho và nhận tình cảm và khoái cảm trong quan hệ tình dục.

7. Một người tình lý tưởng là người có óc hài hước!

Có óc hài hước có thể là một vị cứu tinh trong một mối quan hệ. Khả năng cười trước bản thân và trước những khuyết điểm của cuộc đời cho phép một người duy trì một quan điểm thích hợp trong lúc vẫn xử lý với những vấn đề nhạy cảm xuất hiện trong mối quan hệ. Óc hài hước chắc chắn làm xoa dịu những lúc căng thẳng trong một mối quan hệ.

Nguồn: http://www.psychalive.org/seven-qualitie…l-partner/