Các nhà khoa học Úc cho biết: làm việc trong một văn phòng có không gian mở không tốt cho sức khỏe của bạn. 

Nhà nghiên cứu Vinesh Oommen (Queensland University) nói “Bằng chứng mà chúng tôi phát hiện thấy hoàn toàn gây sốc.” Trong 90% nghiên cứu, kết quả của sự làm việc trong một văn phòng có không gian mở bị xem là tiêu cực. Nó gây ra mức độ stress, xung đột cao, huyết áp cao.

[Image: open_office_1237727c.jpg]

Cấp độ tiếng ồn lớn khiến người lao động mất tập trung, dẫn đến năng suất thấp, có những vấn đề về sự riêng tư vì mọi người có thể nhìn thấy bạn đang làm gì trên máy tính hoặc nghe được những điều bạn nói qua điện thoại và do đó bạn có một cảm giác bất an.

Tiến sỹ Oommen cũng nói về khả năng xung đột cao hơn ở nơi làm việc bị gây ra bởi “khi ngồi quá gần một ai đó thì mỗi lần điện thoại của họ đổ chuông có thể làm bạn bực mình.”

Làm việc trong một văn phòng có không gian mở có thể góp phần vào bệnh cao huyết áp và làm tăng nguy cơ mắc bệnh, như vi rút bệnh cúm lây lan nhanh.

Một nghiên cứu khác với 42,000 người Mĩ phát hiện thấy những văn phòng có không gian mở làm giảm sự thỏa mãn của người lao động 32% và giảm năng suất 15%. Những người có phòng làm việc riêng nhìn chung là thỏa mãn hơn với công việc.

Vấn đề là các sếp luôn tìm mọi cách để cắt giảm phí tổn và dùng những thiết kế văn phòng có không gian mở thì có thể tiết kiệm được 20% phí xây dựng.

Tham khảo
5 Big Discoveries About Personal Effectiveness in 2013
Published on December 30, 2013 by David Rock in Your Brain at Work
PsychologyToday