Khoảng 3 triệu người Mĩ có những mối quan hệ xa cách về mặt địa lý, nhưng chúng có tiến triển? Theo nghiên cứu mới được đăng trên Journal of Communication (Jiang & Hancock, 2013) thì những mối quan hệ xa cách về mặt địa lý có thể tiến triển.

2 yếu tố giúp duy trì sự tồn tại của những mối quan hệ xa cách về mặt địa lý là các cặp đôi:

Kể cho nhau nhiều thông tin thân mật.
Có một quan điểm lý tưởng hóa hơn về người yêu của họ.

Nghiên cứu được truyền cảm hứng bởi ngày càng có nhiều người yêu xa vì những yêu cầu của học tập, làm việc hoặc di cư.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 67 cặp: một số người đang có những mối quan hệ xa cách về mặt địa lý và những người khác thì ở gần nhau.

Họ phát hiện thấy những cặp ở xa thì tin tưởng cao và thậm chí cảm thấy thân mật hơn với người yêu của họ, mặc cho khoảng cách địa lý.

Crystal Jiang lý giải:

“…nền văn hóa của chúng ta nhấn mạnh việc gần gũi về mặt thể xác và gặp gỡ trực tiếp thường xuyên để có một mối quan hệ thân thiết, nhưng rõ ràng yêu xa chống lại những điều này. Người ta không cần phải quá bi quan về chuyện tình cảm khi xa nhau. Những cặp đôi yêu nhau nhưng có khoảng cách về địa lý cố gắng nhiều hơn những cặp gần nhau khi thể hiện sự yêu mến và thân thiết, và nỗ lực đã giúp họ gắn bó nhau nhiều hơn.”

Ở xa người yêu của bạn trong những khoảng thời gian dài không hẳn là điều lý tưởng, nhưng con người vẫn tìm được các cách để đương đầu với hoàn cảnh.

Những nghiên cứu khác phát hiện thấy, dù những người yêu xa nói chuyện với nhau ít hơn, thì những điều họ nói có nhiều ý nghĩa hơn. Điều này có vẻ cân bằng cho sự thiếu tiếp xúc về cơ thể.

Điều này có nghĩa là những người yêu xa thường có những mức độ thỏa mãn và sự ổn định trong mối quan hệ tương tự như những người yêu gần.

Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào nói cho chúng ta biết những kiểu người nào có thể đối mặt với việc yêu xa.

Nguồn: http://www.spring.org.uk/2013/12/can-lon…s-work.php